Ngọt ngào và cay đắng

Sự ra đi của một con người cần mẫn, nhiều tham vọng tại một nơi mà ở đó ông đã nỗ lực vực dậy một “mỏ vàng” chưa ai khai quật đó là: Câu lạc bộ Chelsea (thánh địa Stamford Bridge).

Những cống hiến có thể kể ra đây chính là: đưa những cầu thủ vô danh ở một nơi nào đó trở thành những cầu thủ có đẳng cấp Quốc tế mà câu lạc bộ nào trên thế giới cũng “thèm muốn”. Ông đã đem về cho CLB những chiếc cúp (FA, VĐ Premier Leagrue 2004 – 2005, 2005 – 2006, League Cup, Community shield); nhất là chiếc cúp VĐ Premier Leagreu sau 50 năm CLB luôn chờ đợi được chạm vào. Ông đã thổi vào CLB một luồng sinh khí mới với những con người ban đầu rất đỗi bình thường, chưa có đẳng cấp và tập thể đó đã cống hiến hết mình để đem lại những bàn thắng đẹp, những trận cầu kịch tích, những chuỗi bất bại đáng khâm phục và đá ngang ngửa với những CLB nhiều thành tích trước đó (Arsenal, Livơpul, MU…). Sự ra đi của ông làm tất cả mọi người hâm mộ trên thế giới ngỡ ngàng; các cầu thủ nuối tiếc và cổ động viên thất vọng.

Tôi là một fal hâm mộ ông và các cầu thủ của ông đã đem lại cho mọi người nhiều niềm vui trong cuộc sống khi chứng kiến sự cần mẫn vươn lên chính mình của tập thể Chelsea để đi đến thành công như ngày hôm nay.

Chúc ông sẽ thành công với CLB mới và đạt được thành tích cao hơn những gì ông đã làm ở Chelsea.

Sem: (http://thethao.vietnamnet.vn/binhluan/2007/09/743175/)

Advertisements
This entry was posted in Học trò. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s