Chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam năm 2007

Gần đến ngày Nhà Giáo Việt Nam rồi. Thấm thoắt cũng đã được 3 năm dạy học ở nơi này. Còn tính từ lúc đi “dạy kèm” từ năm 99 thì cũng đã được 8 năm tròn. Xem ra cũng nhanh thật đấy, mới đây thôi ngày nào học trò còn gọi là Thầy, thế mà nó lại đòi gọi bằng…”anh”. Ôi chao! Thầy thì lâu trẻ, trò thì mau già đấy nhỉ.

Nhớ về những ngày còn đi học, Cô giáo mà mình thân nhất là Cô Thu Hà; Cô chủ nhiệm lớp 3C. Ngày vui hạnh phúc Cô lại không đi dự được, Cô phải đi Hà nội chỉ có mỗi Chú đi thay. Cô vẫn coi mình như là đứa học trò ngày xưa mà Cô từng dạy học; ngày Tết Cô vẫn lì xì cho mình để lấy may mắn. Xem ra như thế lại hay, vì mình luôn có Cô!

Ngày Nhà Giáo Việt Nam, em xin chúc Cô cùng gia đình luôn hạnh phúc và có con ngoan trò giỏi.

Còn về phần mình, học trò cũ cũng đã gửi thiệp chúc mừng sớm. Những đứa học trò đáng mến đã nhớ đến Thầy như thế là vui lắm rồi. Thầy cảm ơn tấm chân tình của các em.

Nói đến tấm thiệp được nhận từ học sinh ưu tú chắc cách nay cũng 10 năm tròn, khi còn hướng dẫn cho một cô bé nhỏ lúc đó mới học lớp 5 học hành khi còn ở Sài gòn. Bây giờ đã lớn lắm rồi, đã 20 tuổi rồi có lẻ! Lúc đó chỉ nhớ nhất là cô bé luôn muốn nghe kể chuyện, mà lúc đấy có hay đọc truyện tranh đâu mà kể. Thế là phải đi mua truyện về đọc rồi kể cho bé nghe. Cũng thú vị thật!

YOume07
Advertisements
This entry was posted in Học trò. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s