Dốc Tình Ban Mê

Tìm một nơi để trốn chạy sự tấp nập dòng người qua lại, được thư giãn, được ngắm thành phố toàng cảnh thì chỉ có ở “dốc tình” là nơi lý tưởng nhất. Nếu bạn là người Ban Mê, bạn hãy một lần đến “dốc tình”, sẽ là nơi hẹn hò đáng yêu nhất đấy!

Muốn đến dốc tình bạn phải đi dọc đường Đinh Tiên Hoàng, theo hướng  từ  hồ bơi thành phố xuống dốc và đi ngang qua cầu Chui (cầu Chui: không phải là chui qua cầu, mà phía dưới cầu mới có đường đi qua. Tại sao gọi là cầu Chui thì cũng không ai rõ. Có thể là lí do trên nên đặt tên như vậy.), khi nào nhìn thấy tấm biển Cà phê Văn ở phía tay trái của bạn; bạn rẽ xuống đoạn đường dốc thẳng đứng có vẻ thử thách sự nhiệt tình của bạn khi đến dốc tình. Đi hết đoạn dốc thì rẽ phải, cứ thế đi tiếp cho đến khi gặp được một cây cầu nhỏ bắc qua con suối trong xanh (con suối bắt nguồn từ Đồi Sao, chảy ngang qua quán cà phê Rainy). Cạnh cầu phía tay phải có một ngôi chùa nhỏ, như vậy bạn đã đi đúng hướng rồi.

Tiếp tục đi thẳng lên trên độ chừng 200m, bạn sẽ thấy phía tay phải có một con đường trải nhựa, nhỏ, hơi uốn lượn (bỏ qua một con đường tương tự trước đó); đến đây coi như bạn đã đến với dốc tình rồi đấy. Chọn một nơi có thể phóng tầm mắt trên cung đường dốc tình cũng là cách thể hiện sự tinh tế của chính mình. Nếu bạn đứng ở khoảng giữa của đoạng đường, khi bạn quay ngược về thành phố để ngắm thì phía dưới tầm mắt ta nhình thấy một khoảng đất trống của sân bóng nhỏ. Ở vị trí đó bạn có thể thấy toàn cảnh thành phố . Đây có thể được xem là chốn hẹn hò của rất nhiều bạn trẻ đang iu nhau, hay nhóm bạn muốn mục sở thị nơi này một lần.

Với sự hướng dẫn của bài viết này, hi vọng rằng các bạn sẽ khám phá thêm nhiều điều thú vị về dốc tình Ban mê để kể lại cho mọi người cùng nghe nhé.

Lưu ý với các bạn là nơi này có rất ít nhà dân, nên thường phải đi đông người thì mới an tâm được. A! mà như thế thì hai người iu nhau làm sao mà tình tứ được nhỉ. Khá nan giải.

Advertisements
This entry was posted in Chuyện đời tự kể and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s