Kì 3: Câu Chuyện Của Lớp B4

Photobucket
Hoa Phượng Tím

Đây là bản tự kiểm điểm của bạn thứ hai trong học kì II này. Một cô bé tiến bộ đứng thứ hai trong lớp của học kì này. Kết quả tăng cũng khá là bất ngờ (35%). Là một cô bé tỏ vẻ rất cứng rắn trong lớp nhưng có thể khóc nhè bất cứ lúc nào nếu bị khiển trách :).

Bản Tự Kiểm Điểm Bản Thân

Kính gửi: Thầy chủ nhiệm lớp 11B4

Em tên là:…(vip Pro)

Kết quả mà em chưa hài lòng nhất là mấy môn về tự nhiên như: toán, lý, hóa. Tuy học kỳ II em đã có hiểu bài hơn nhưng do em đã bị mất kiến thức quá nhiều nên nó ra thế. Kiến thức học tập của em thì em cảm thấy rất thất vọng, ba má cũng giảng dạy cho em hiểu như thế nào về việc không đi học nữa, em không muốn tương lai của mình là một con số không. Em rất muốn bắt đầu lại từ đầu nhưng em không biết mình phải bắt đầu ngay chỗ nào và làm như thế nào để theo kịp được những bạn trong lớp.
Có nhiều lần em tự bảo bản thân mình là một người con gái phải có học vấn trong tay, có kiến thức trong đầu mình thì mới làm được mọi việc; nếu không có những kiến thức đó thì mình sẽ chẳng làm gì được và cũng không có một vị trí nào trong xã hội. Không chỉ có người bạn gái mà những bạn trai cùng lứa tuổi như em cũng phải làm như vậy. Nhà em thì rất xa trường, đi học thì phải đi bằng xe buýt. Nhiều lần đi như vận em cũng trách ba mẹ em sao không mua xe cho em để em có thể đi học tiện hơn. Nhưng em không muốn nói với ba mẹ, vì đi học về thấy nỗi vất vả hằng ngày của ba mẹ luôn in sâu vào tâm trí em, em không thể nào mà nói được nên đành phải chấp nhận đi bằng xe buýt. Nhiều lúc em đau không đến lớp được, thì ngay ngày hôm đó kiến thức của em đã bị mất; hôm sau đi học thầy cô giảng bài mới thì em không giám hỏi lại. Vì em không muốn làm thầy cô mất hứng trong tiết giảng bài cho các bạn trong lớp. Còn về những môn học em chưa tốt nhất là môn toán; từ hồi đi học môn nào em cũng học tàm tạm, chỉ có mỗi môn toán là tệ nhất thôi. Em cũng rất muốn mình học môn này tốt hơn, nhưng nó cứ lặp lại với những suy nghĩ của em là mình sẽ không học được nó. Là sao vậy Thầy? em tìm câu trả lời mà nó cứ không hiện lên cho em biết là em nên làm như thế nào để môn này môn kia được tốt hơn. Em là một cố bé rất nhạy cảm và hay khóc nhè khi mỗi lần ai đó nói gì hay làm gì mà đụng đến tâm trạng của em. Thôi rồi! hai giọt nước mắt của em nó cứ rơi; nhiều lần Thầy trách hay nói nhẹ nhàng khích lệ em để em học tốt thì em lại … và em cũng không muốn một người Thầy tận tâm với công việc lại phải bận tâm đến học sinh luôn đáp lại bằng những dòng nước mắt như vậy.

Thầy ơi! Em chỉ biết nói với Thầy là: em cảm ơn Thầy. Cảm ơn Thầy vì Thầy cho bọn em những tình yêu thương của tình Thầy trò.

Còn kết quả học tập của em thì em đang rất lo là sẽ bị rơi vào một trong 3 bạn bị ở lại lớp. Thật lòng là em không muốn mình lại rơi vào hoàn cảnh như thế. Tất cả các Thầy cô đã dạy em, em không ấn tượng về … Nhưng em biết đó là suất phát từ lòng thương yêu học sinh nên mới làm như vậy. Bây giờ Thầy đã cho em biết về môn toán là rất yếu kém như vậy.

Em đã tâm sự với Thầy hết những gì mà em muốn nói rồi, bây giờ em hông biết nói gì hơn. Em xin dừng bút tại đây nha Thầy. Học sinh của Thầy.

Bmt, 23 tháng 5 năm 2008

See you again (^_^)

Nhận xét của Thầy về trò:

Về học lực: học kì I rất tệ, nhưng sang học kì II thì đạt mức trên trung bình (Tb). Mức tăng về học lực là (35%), sự nỗ lực của bản thân đáng khen ngợi.

Kết luận: phải phấn đấu nhiều nhiều hơn nữa. Kết quả chung cả năm thì chưa thể khen được.
Nếu học kì I đạt kết quả trung bình thì học kì II này đâu đến nỗi, còn có thể trở thành học sinh Tb khá nữa là đằng khác.

Về hạnh kiểm: cha cha, có nhiều vấn đề lắm, cần phải nghiên cứu kĩ hơn; vì là con gái nên Thầy chẳng biết đâu mà lần. Nói chung là chưa đến mức quá hư và đáng ghét 😦

Những tật sấu mà đã hứa trong học kì I đã được sửa chữa triệt để. Đã biết tự điều chỉnh lối sống của chính mình cho tốt hơn: không tham gia đánh nhau, xin ngồi gần các bạn học tốt hơn để học hỏi, … nhưng vẫn nghỉ học không phép một vài hôm:(.

Nhận xét chung: phải phấn đấu nhiều gấp đôi học kì II vừa rồi thì mới hy vọng học tốt trong năm học tới. Công việc hiện tại là phải vượt qua kì thi lại trong tháng 8 sắp tới. Good luck!

Advertisements
This entry was posted in 12B4 (2006-2009), Học trò and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s