Bản tự kiểm điểm bản thân: Kì 1

Học kì I có rất nhiều bản kiểm điểm cá nhân của học sinh, dưới đây là hai bản tự kiểm của hai học sinh chưa đạt kết quả tốt vừa qua :).

Bản Tự Kiểm Điểm Bản Thân

Kính gửi: Thầy chủ nhiệm

Em tên là:…hiện đang là học sinh lớp B4

Trong suốt học kì vừa qua em đã thấy được kết quả mà em gặt hái được; một kết quả thật đáng trách. Học lực của em yếu (kém) vô cùng. Đó không phải là em học dốt về mấy môn sinh, sử, địa, văn…mà là do ý thức học tập của em chưa được tốt. Do em lười nhác học bài cũ, dẫn đến mỗi lần lên bảng đều phải mang con số “0” to tướng về nhà. Sau những lần kiểm tra một tiết em cũng không chịu học nên điểm kém cứ liên tục xuất hiện. Còn mấy môn toán, lý, hoá…đó là mấy môn đối với em cảm thấy khó khăn nhất. Làm toán, lý hoá là phải có công thức và khi có công thức rồi ta sẽ làm được bài tập.
Nhưng em lại không biết áp dụng công thức vào bài giải. Đó là lý do em học yếu! Với học lực hiện tại này của em thì chưa chắc em đã qua nổi lớp 11. Vì vậy, học kì II sắp tới này em sẽ thay đổi cách học của em, em sẽ cố gắng hơn nữa. Môn toán, lý, hoá thì em chưa dám chắc với Thầy là em sẽ khắc phục được ngay. Còn đối với các môn học thuộc như văn, sử, địa…em sẽ cố gắng sao cho điểm phẩy của em sẽ cao hơn. Em chắc sẽ học được Thầy ạ! Em hứa sẽ không làm Thầy buồn nữa đâu! Mong Thầy sẽ cho em một cơ hội nữa để sửa chữa lỗi lầm mà em đã gây ra trong thời gian vừa qua.

Em xin chân thành cảm ơn Thầy.

Bản Tự Kiểm Điểm Bản Thân

Kính gửi: Thầy chủ nhiệm

Em tên là: … hiện đang học lớp …

Trong suốt thời gian học kì I vừa qua, Thầy Cô và các bạn trong lớp đã quan tâm và giúp đỡ em rất nhiều. Nhưng tình hình học tập của em rất yếu, em đã cố gắng học tập nên cũng vớt điểm lên được một tí nhưng vẫn yếu Thầy ạ. Điểm tổng kết của em như thế này cũng là một phần do lỗi của em không chịu học tập.

Thưa Thầy! bây giờ em phải học như thế nào để có kết quả học kì II tốt đây ạ? Em không muốn mới học lớp 11 mà phải bị rút hồ sơ về và em cũng rất sợ bị ở lại lớp. Ba má em đã tin và hi vọng vào em rất nhiều, nhưng em đã làm cho Ba mất niềm tin ở em rồi. Thầy ơi! từ nhỏ đến giờ em rất sợ bị Ba em đánh, dù học lớp 11 rồi, là một người con đã chín chắn, biết suy nghĩ rồi nhưng Ba em vẫn đánh em. Mỗi lần như vậy em rất sợ lắm Thầy ạ. Bây giờ em không biết mình phải làm như thế nào để Ba em khỏi đánh em và có thể nhẹ nhàng khuyên em là học kì II cố gắng mà học. Nếu được như vậy thì em sẽ sẵn sàng cố gắng học thật tốt trong học kì II này; để có thể kéo điểm của học kì I lên.

Thầy ơi! Bây giời em chỉ tin tưởng ở Thầy và có thể giúp em một việc được không ạ? Thầy có thể gặp và nói chuyện riêng với Ba em để ba em về nhà không khí trong gia đình không phải nặng nề. Hồi em học cấp II là người học sinh không phải gọi là quậy phá, lì, đánh nhau… mà sao em học cấp III thì em lại có những tật đó. Em biết những cái đó là một tật sấu của một người học sinh. Em đã hứa với chính bản thân mình sẽ sửa đổi những tật xấu đó.

Đây là lần đầu, với tư cách là một người học sinh viết lên điều mà em muốn nói với một người Thầy luôn suy nghĩ và luôn quan tâm đến những học sinh của mình. Nếu em nói gì không đúng thì mong Thầy bỏ qua cho em nha. Một lần nữa em rất mong Thầy có thể giúp em đạt được những ý nguyện mà em đã tâm sự với Thầy được không ạ. Em sẽ sửa đổi cách học tập của mình.

Em xin chân thành cảm ơn Thầy. (Học kì I, ngày 10 tháng 01 năm 2008)

Học sinh của Thầy

Xem tiếp…

Kì 2: Câu Chuyện Lớp B4 (Học kỳ II)

Sau khi đọc bản tự kiểm học kì II, chúng ta sẽ thấy được những lời hứa ở trên sẽ được thực hiện như thế nào? Và có bao nhiêu học sinh còn lại sẽ tốt hơn trong học kì II này?

Advertisements
This entry was posted in 12B4 (2006-2009) and tagged . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s