Nhuộm tóc đen và nhuộm tóc vàng

Nếu một ai đó có tóc đen truyền thống và đã nhuộm tóc xang đỏ tím vàng thì rõ ràng đã sai quy chế nhà trường dành cho học sinh và cả thầy cô. Nhưng có bạn sinh ra từ thuở thiếu thời đã có tóc vàng thì sao nhỉ? Không lẽ áp theo quy chế học đường thì bắt nhuộm thành tóc đen?
Vậy nhà trường bắt phải để tóc đen đối với mọi người là đã vi phạm “sinh lí tự nhiên” của cá nhân?
Vụ này khó à nghe.

Câu hỏi dành cho bạn:

Bạn có cho rằng, nhuộm tóc “xanh đỏ tím vàng”  là không hay trong trường lớp? Và ảnh hưởng đến kết quả học tập?

Advertisements
This entry was posted in Học trò and tagged . Bookmark the permalink.

2 Responses to Nhuộm tóc đen và nhuộm tóc vàng

  1. Mít ướt says:

    Theo tui nghĩ thì nhuộm tóc trong trường lớp hoàn toàn là ko hay đơn giản vì khi mình đã hòa mình vào trong 1 môi trường có quy định ( mà quy định này xem ra đều có lợi cho học sinh ) thì mình cần phải có nghĩa vụ tuân theo. Nếu bạn thử đứng trên cương vị của 1 người thầy, cô giáo nhìn xuống dưới lớp mà mình đang dạy và bắt gặp được 1 hình ảnh đầy màu sắc ( xanh, đỏ, tím, vàng ) láo nháo, lộn xộn bạn sẽ cảm thấy như thế nào? chưa kể nếu bạn đứng lớp hết 5 tiết học như các thầy, cô người lúc đó đã thấm mệt thì hành động của bạn lúc đó như thế nào? Nếu cứ thử tự đặt mình vào hoàn cảnh của 1 người ngoài cuộc bạn sẽ nhận xét jì với những người nhuộm tóc trong trường học ( và lúc này bạn là 1 nhân vật đang nhuộm tóc ). Chắc chắn sẽ có những lời bình phẩm nghe rất là “hay ho” đối với những người nhuộm tóc kia đúng ko? Nếu như lúc nào bạn cũng cố chăm sóc mái tóc nhuộm của mình, lúc đó rắc rối sẽ dần dần được bạn cho xuất hiện như thầy cô vô lớp là bạn chui ngay xuống cuối góc lớp ngồi,thay vì nghe thầy cô giảng bài thì bạn lại phải cứ cố giấu giấu giếm giếm mái tóc nổi bật hơn bình thường, và kết quả là bài thầy, cô giảng sẽ theo những làn tóc bay đi mất, điểm số hạ, hạnh kiểm rớt …Người thông minh là người biết cách thể hiện mình đúng nơi đúng lúc. Vậy bạn sẽ chọn cách nào? giữ nguyên mái tóc đen truyền thống hay thích xanh, đỏ, tím, vàng???

  2. tranduythanh says:

    Không bix Mít ướt đã trải qua trường hợp này hay chưa, nhưng có cái nhì giống như người trong cuộc. Rất vui có bài comment thú vị của Mít ướt.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s