Buổi họp phụ huynh cuối cùng trong năm

Buổi họp phụ huynh sáng nay thật đặc biệt, rất lâu lắm rồi mình mới có được nhiều cảm xúc như hôm nay. Phụ huynh đi họp tương đối đầy đủ, chỉ vắng 4 phụ huynh trong đó có một người đã xin phép. Trong buổi họp nhiều phụ huynh nói lời cảm ơn về những gì Thầy đã làm cho lớp, nhớ nhất là mẹ của Thương Thương rất muốn được nói lời cảm ơn nhiều hơn nữa với Thầy vì đã dìu dắt em đạt được kết quả tốt hơn mong đợi của gia đình. Còn cha của Tiếp ngồi thật lâu, cỏ vẻ rất suy tư và muốn được nói lời cảm ơn đến thầy rồi sau một hồi cũng xin được nói lời cảm ơn. Lời nói thật xúc động. Sau đó có thêm một vài phụ huynh nữa.
Chỉ đáng tiếc là những phụ huynh của một số bạn mà mình đã đem lòng giúp đỡ rất nhiều thì lại chẳng nói gì coi như hôm nay đi họp vì nghĩa vụ hoặc vì bắt buộc. Xem như  chẳng còn gì phải nghĩ sau 12 năm nuôi con khôn lớn. Buồn!

Sau buổi họp có một số phụ huynh ở lại như muốn nói lời cuối trong đó có ba của Ma Tuấn Anh, Trang, mẹ của Huệ, Vân, Thương Thương, cô của Quân…Mẹ của Vân có vẻ rất hài lòng về kết quả của con mình (học sinh TB), trên khuôn mặt rạng ngời niềm vui và đang hi vọng vào con gái sẽ cố gắng thi tốt nghiệp tốt cho dù mình (mẹ em Vân) phải làm vất vả hơn.

Có ba của một bạn có vẻ vì công việc đang chờ đợi hay vì cuộc họp chẳng có gì thú vị nên cứ mong được về sớm, trong khi mới được nửa thời gian cuộc họp. Trước đó con trai của họ vừa được mình “vớt” từ học sinh yếu lên trung bình và tạo nhiều thuật lợi nhất về chỗ ngồi trong học tập và… Chẳng nghe thấy một lời cảm ơn.
Có người nói Thấy giáo là “người đưa đò“. Nếu qua sông thuật lợi thì còn có một lời cảm ơn, còn chưa được thuận lợi thì coi như đó là việc của anh. Anh cứ làm và gửi tặng lại một cái nhì khó chịu.

Làm Thầy giáo không phải vì chờ đợi được nghe lời cảm ơn từ phụ huynh mà vui với công việc khi có nhiều học sinh do mình dẫn dắt đã trở nên tốt hơn về tác phong, thái độ, đạo đức ứng xử với Thầy cô, bạn bè  và tiến bộ về kiến thức.

Chào tạm biệt tất cả học sinh 12B4, niên khóa 2006-2009

Advertisements
This entry was posted in 12B4 (2006-2009), Học trò and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s